ติดต่อเรา
AGsonic

หมายเลขโทรศัพท์ : 86-18928856885

WhatsApp : +8618928856885

เกี่ยวกับอัลตราโซนิก

September 23, 2019

เครื่องทำความสะอาดล้ำเสียง - เทคโนโลยี:

การทำความสะอาดด้วยอัลตราโซนิกเป็นกระบวนการที่ใช้อัลตร้าซาวด์ (ปกติระหว่าง 20–400 kHz) และตัวทำละลายการทำความสะอาดที่เหมาะสม (บางครั้งน้ำประปาธรรมดา) ในการทำความสะอาดสิ่งของ อัลตร้าซาวด์สามารถใช้ได้กับน้ำเพียง แต่ใช้ตัวทำละลายที่เหมาะสมสำหรับรายการที่จะทำความสะอาดและชนิดของคราบสกปรกที่มีอยู่ช่วยเพิ่มผล ปกติการทำความสะอาดจะใช้เวลาระหว่างสามถึงหกนาที แต่อาจเกิน 20 นาทีขึ้นอยู่กับวัตถุที่จะทำการทำความสะอาด

น้ำยาทำความสะอาดอัลตราโซนิกใช้ในการทำความสะอาดวัตถุหลายประเภทรวมถึงเครื่องประดับเลนส์และชิ้นส่วนออปติคัลอื่น ๆ นาฬิกาเครื่องมือทันตกรรมและศัลยกรรมเครื่องมือเหรียญปากกาน้ำพุกอล์ฟคลับม้วนตกปลามู่ลี่หน้าต่างอาวุธปืนหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงรถยนต์ เครื่องดนตรีแผ่นเสียงแผ่นเสียงชิ้นส่วนอุตสาหกรรมและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พวกเขาจะใช้ในการประชุมเชิงปฏิบัติการเครื่องประดับจำนวนมากสถานประกอบการของช่างซ่อมนาฬิกาและการประชุมเชิงปฏิบัติการซ่อมอิเล็กทรอนิกส์

อุปกรณ์ทำความสะอาดอัลตราโซนิกประโยชน์

ประหยัดต้นทุน

ลดเวลากระบวนการ

ความสามารถในการทำความสะอาดพื้นที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้

ปรับปรุงคุณภาพการทำความสะอาด

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ไม่ทำลาย

ไม่ใช้แรงงานเข้มข้น

คำถามที่พบบ่อย

การทำความสะอาดล้ำเสียงคืออะไร?

การทำความสะอาดด้วยคลื่นเสียงเป็นการกำจัดสารปนเปื้อนออกจากวัตถุอย่างรวดเร็วและสมบูรณ์โดยการแช่ในถังของเหลวซึ่งจะถูกน้ำท่วมด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง

คลื่นเสียงที่ไม่ได้ยินเสียงเหล่านี้สร้างการขัดถูภายในของเหลวนำโดยพลังงานไฟฟ้าความถี่สูงที่ถูกแปลงโดยเครื่องแปลงความถี่เป็นคลื่นเสียงความถี่สูง - พลังงานล้ำเสียง

มันทำงานยังไง?

พลังงานล้ำเสียงเข้าสู่ของเหลวภายในถังและทำให้เกิดการก่อตัวและยุบอย่างรวดเร็วของฟองอากาศนาที ปรากฏการณ์ที่เรียกว่า cavitation ฟองอากาศเดินทางด้วยความเร็วสูงภายในถังทำให้เกิดการปะทะกับพื้นผิวของชิ้นส่วนที่แช่ด้วยพลังงานจำนวนมหาศาล สิ่งนี้ยกสิ่งเจือปนอย่างอ่อนโยนจากทั้งพื้นผิวและส่วนที่อยู่ด้านในสุดของชิ้นส่วนที่มีรูปร่างประณีต

เมื่อฟองเกิดการระเบิดและเกิดโพรงอากาศน้ำยาทำความสะอาดจะไหลเข้าสู่ช่องว่างที่เกิดจากฟองอากาศ เมื่อน้ำยาทำความสะอาดติดต่อกับสิ่งที่สงสัยสิ่งปนเปื้อนสิ่งสกปรกและการทำให้สกปรกที่มีอยู่ก็จะหายไป

cavitation คืออะไร?

Cavitation คือการก่อตัวและยุบอย่างรวดเร็วของฟองอากาศขนาดเล็กหลายล้านฟอง (หรือโพรง) ในของเหลว Cavitation ผลิตโดยคลื่นความดันสูงและต่ำสลับกันที่เกิดจากเสียงความถี่สูง ในช่วงความดันต่ำฟองเหล่านี้จะเติบโตจากขนาดกล้องจุลทรรศน์จนกระทั่งในช่วงความดันสูงจะถูกบีบอัดและระเบิด

degassing คืออะไรและทำไมต้องทำ?

Degassing เป็นการกำจัดก๊าซที่มีอยู่ในสารละลายเริ่มต้น การเกิดโพรงอากาศที่เป็นประโยชน์เกิดขึ้นหลังจากก๊าซถูกนำออกจากน้ำยาทำความสะอาดแล้วปล่อยให้สูญญากาศในฟองสบู่ที่เกิดขึ้น เมื่อคลื่นแรงดันสูงชนกับผนังฟองฟองก็จะยุบตัว มันเป็นพลังงานที่ปล่อยออกมาจากการล่มสลายนี้ซึ่งจะช่วยให้ผงซักฟอกในการทำลายพันธะระหว่างชิ้นส่วนและดินของพวกเขา

ฉันจะทำความสะอาดล้ำเสียงที่ดีที่สุดได้อย่างไร

มีข้อควรพิจารณาหลายประการที่สำคัญในการทำความสะอาดอัลตราโซนิก การปรับตัวแปรเหล่านี้ให้เหมาะสมจะทำให้การทำความสะอาดดีที่สุด การตัดสินใจที่สำคัญที่สุดที่จะทำคือการเลือกวิธีการทำความสะอาดที่เหมาะสมทำความสะอาดที่อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับระยะเวลาที่ถูกต้องและเลือกขนาดและประเภทของเครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิคที่เหมาะสม

การทำความสะอาดด้วยคลื่นเสียงสามารถทำลายชิ้นส่วนของฉันได้หรือไม่?

ด้วยข้อควรระวังบางอย่างการทำความสะอาดด้วยคลื่นเสียงถือว่าปลอดภัยสำหรับชิ้นส่วนส่วนใหญ่ ในขณะที่เอฟเฟกต์ของ implosions นับพันต่อวินาทีนั้นทรงพลังมากกระบวนการทำความสะอาดนั้นปลอดภัยเนื่องจากพลังงานจะถูก จำกัด ให้อยู่ในระดับจุลภาค ข้อควรระวังที่สำคัญที่สุดคือทางเลือกของน้ำยาทำความสะอาด ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากผงซักฟอกที่มีต่อวัสดุที่กำลังทำความสะอาดจะได้รับการปรับปรุงโดย ultrasonics ไม่แนะนำให้ทำความสะอาดด้วยอัลตราโซนิกสำหรับอัญมณีต่อไปนี้: โอปอล, ไข่มุก, มรกต, tanzanite, มาลาไคต์, สีเขียวขุ่น, ไพฑูรย์และปะการัง

การทำความสะอาดโดยตรงและโดยอ้อมคืออะไร?

การทำความสะอาดโดยตรงจะเกิดขึ้นเมื่อชิ้นส่วนถูกทำความสะอาดในน้ำยาทำความสะอาดซึ่งจะเติมน้ำยาทำความสะอาดโดยปกติแล้วจะอยู่ในถาดปรุหรือตะกร้าตาข่าย ข้อ จำกัด ของการทำความสะอาดโดยตรงคือต้องเลือกวิธีการแก้ไขที่จะไม่ทำลายเครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิก การทำความสะอาดทางอ้อมเกี่ยวข้องกับการวางชิ้นส่วนเพื่อทำความสะอาดในถาดหรือบีกเกอร์ที่ไม่มีรูพรุนด้านในซึ่งมักจะมีวิธีการแก้ปัญหาที่ผู้ใช้อาจไม่ต้องการเติมถังอัลตราโซนิกโดยตรง เมื่อเลือกการทำความสะอาดทางอ้อมตรวจสอบให้แน่ใจว่าระดับน้ำในถังเก็บอยู่ในแนวเติม (ประมาณ 1″ จากด้านบนถัง) ตลอดเวลา

ทำไมต้องมีวิธีพิเศษในการทำความสะอาด

ดินยึดติดกับส่วนต่าง ๆ …หากไม่เป็นเช่นนั้นดินก็จะหลุดออกจากชิ้นส่วน! วัตถุประสงค์ของการแก้ปัญหาคือการทำลายพันธะระหว่างชิ้นส่วนและดินของพวกเขา น้ำเพียงอย่างเดียวไม่มีคุณสมบัติการทำความสะอาด วัตถุประสงค์หลักของกิจกรรมล้ำเสียง (cavitation) คือการช่วยแก้ปัญหาในการทำงาน น้ำยาทำความสะอาดล้ำเสียงประกอบด้วยส่วนผสมต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อปรับกระบวนการทำความสะอาดล้ำเสียงให้เหมาะสมที่สุด ยกตัวอย่างเช่นระดับ cavitation ที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากแรงตึงผิวของของเหลวที่ลดลง สารละลายล้ำเสียงจะประกอบด้วยตัวทำละลายหรือสารลดแรงตึงผิวที่ดี

ฉันควรใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดใด

น้ำยาทำความสะอาดอัลตราโซนิกที่ทันสมัยนั้นประกอบไปด้วยผงซักฟอกสารทำความสะอาดและส่วนประกอบที่ทำปฏิกิริยาอื่น ๆ มีสูตรหลากหลายที่ยอดเยี่ยมมากมายออกแบบมาสำหรับการใช้งานเฉพาะ การเลือกที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับกิจกรรมการทำความสะอาดที่ยอมรับได้และเพื่อป้องกันการเกิดปฏิกิริยาไม่พึงประสงค์กับส่วนที่ทำความสะอาด

ฉันไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดชนิดใด

ไม่ควรติดไฟหรือโซลูชันที่มีจุดวาบไฟต่ำ พลังงานที่ปล่อยออกมาจาก cavitation จะถูกแปลงเป็นความร้อนและพลังงานจลน์สร้างการไล่ระดับสีที่อุณหภูมิสูงในการแก้ปัญหาและสามารถสร้างเงื่อนไขที่เป็นอันตรายด้วยของเหลวไวไฟ โดยทั่วไปแล้วควรหลีกเลี่ยงกรดสารฟอกขาวและสารฟอกขาว แต่อาจใช้กับการทำความสะอาดทางอ้อมในภาชนะทำความสะอาดทางอ้อมที่เหมาะสมเช่นถ้วยแก้วและการดูแลที่เหมาะสม กรดและสารฟอกขาวจะทำลายถังสแตนเลสและ / หรือสร้างสภาพที่เป็นอันตราย

ควรมีการเปลี่ยนแปลงวิธีแก้ไขเมื่อใด

ควรเติมน้ำยาทำความสะอาดเมื่อการทำความสะอาดลดลงอย่างเห็นได้ชัดหรือเมื่อน้ำยาสกปรกหรือใช้ไป โดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องมีสารละลายชุดใหม่ในการทำความสะอาดแต่ละครั้ง

ทำไมฉันต้องแก้ปัญหาที่ตัวบ่งชี้ระดับของรถถัง?

ควรรักษาระดับสารละลายที่ตัวบ่งชี้ระดับในถังเสมอโดยมีการติดตั้งถาดหรือบีกเกอร์ ระบบทำความสะอาดอัลตราโซนิกเป็นระบบ 'ปรับ' ระดับการแก้ปัญหาที่ไม่เหมาะสมจะเปลี่ยนลักษณะของสภาพแวดล้อมอาจส่งผลกระทบต่อความถี่ของระบบลดประสิทธิภาพและอาจทำให้เครื่องทำความสะอาดเสียหายได้ การรักษาระดับสารละลายที่เหมาะสมจะช่วยให้การไหลเวียนของสารละลายรอบชิ้นส่วนดีที่สุดและปกป้องเครื่องทำความร้อนและเครื่องแปลงความถี่จากความร้อนสูงเกินไปหรือความเครียด

ระยะเวลาในการทำความสะอาดนานเท่าไหร่?

เวลาทำความสะอาดจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสิ่งต่าง ๆ เช่นดินสารละลายอุณหภูมิและระดับความสะอาดที่ต้องการ การกำจัดดินที่มองเห็นได้ชัดเจนควรเริ่มเกือบจะทันทีหลังจากเริ่มการทำความสะอาดด้วยคลื่นเสียง การปรับเวลาในการทำความสะอาดเป็นปัจจัยที่ง่ายที่สุด (และผิดพลาดบ่อยที่สุด) ที่ใช้เพื่อชดเชยตัวแปรกระบวนการ แม้ว่าระยะเวลาของรอบการใช้งานใหม่สามารถประมาณได้โดยผู้ดำเนินการที่มีประสบการณ์ แต่โดยทั่วไปจะต้องได้รับการตรวจสอบความถูกต้องโดยการใช้งานจริงกับโซลูชันที่เลือกและชิ้นส่วนที่สกปรกจริง

จุดประสงค์ของฮีทเตอร์ยูนิตคืออะไร?

วัตถุประสงค์หลักของเครื่องทำความร้อนหน่วยคือการรักษาอุณหภูมิการแก้ปัญหาระหว่างรอบการทำความสะอาด พลังงานมหาศาลที่ปล่อยออกมาจาก cavitation จะสร้างความร้อนสำหรับการทำความสะอาด

ทำไมต้องใช้ถาดหรือบีกเกอร์?

รายการที่กำลังทำความสะอาดไม่ควรวางโดยตรงที่ด้านล่างของถัง ทรานสดิวเซอร์ (ซึ่งผลิตอัลตร้าซาวด์) ถูกผูกมัดที่ด้านล่างของถัง รายการที่วางอยู่ตรงด้านล่างของถังสามารถทำให้ตัวแปลงสัญญาณและ / หรือลดการเกิดโพรงอากาศได้ นอกจากนี้ถาดหรือบีกเกอร์จะจัดวางรายการภายในโซนทำความสะอาดที่ดีที่สุดของถัง ถาดหรือบีกเกอร์ก็จะบรรจุเข้าด้วยกันและทำให้ง่ายต่อการกำจัดไม่สัมผัสการระบายน้ำและการขนส่งสิ่งของไปยังขั้นตอนต่อไปในกระบวนการทำความสะอาด

อุณหภูมิการทำความสะอาดที่เหมาะสมคืออะไร?

ความร้อนมักจะช่วยเพิ่มและเร่งกระบวนการทำความสะอาดและน้ำยาซักผ้าส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้ทำงานได้ดีที่สุดในอุณหภูมิที่สูงขึ้น วิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาอุณหภูมิที่เหมาะสมซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่เร็วที่สุดสะอาดและปลอดภัยที่สุดคือทำการทดสอบ โดยปกติผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจะอยู่ในช่วง 50 ° C ถึง 65 ° C

จำเป็นต้องล้างหลังจากทำความสะอาดรอบหรือไม่?

แนะนำให้ล้างออกเพื่อกำจัดสารเคมีตกค้างซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อชิ้นส่วน สามารถล้างชิ้นส่วนในเครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิกใช้อ่างน้ำสะอาดหรือในอ่างอาบน้ำแยกต่างหากที่มีน้ำประปาน้ำกลั่นหรือไอออนปราศจากไอออน

ทำไมฉันไม่ควรปล่อยให้เครื่องดูดฝุ่นสะอาดอยู่เสมอ?

ระดับการแก้ปัญหาที่ต่ำสามารถทำความสะอาดของคุณได้อย่างรุนแรง การรันยูนิตของคุณจะมีความเสี่ยงสูงอย่างต่อเนื่องในระดับที่ลดลงเมื่อสารละลายระเหยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถูกความร้อน ทำความคุ้นเคยกับการปิดระบบ ultrasonics เมื่อไม่ได้ใช้งานและการตรวจสอบระดับโซลูชันเมื่อใช้งานจะให้บริการฟรีหลายปีจากเครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิคของคุณ